Cải thiện chức năng gan hiệu quả từ Ecklonia Cava

Gan là bộ phận đóng vai trò trong quá trình chuyển hóa và các chức năng khác trong cơ thể. Gan giúp dự trữ glycogen, tổng hợp protein huyết tương và thải độc. Làm cách nào để cải thiện chức năng gan hiệu quả?

Gan cũng sản xuất dịch mật, một dịch thể quan trọng trong quá trình tiêu hóa. Gan nhà máy hóa chất của cơ thể vì nó đảm trách, điều hòa nhiều các phản ứng hóa sinh. Mà các phản ứng hóa sinh này chỉ xảy ra ở một số tổ chức đặc biệt cơ thể.

cải thiện chức năng gan

Vai trò, chức năng gan như thế nào trong việc cải thiện chức năng gan?

Gan là một tạng lớn nhất của cơ thể có chức năng ngoại tiết và chức năng nội tiết. Gan còn là kho dự trữ của nhiều chất, là trung tâm chuyển hóa quan trọng của cơ thể. Ngoài ra gan còn mang tính chất sinh mạng của cơ thể.

Chức năng chuyển hóa: gan là bộ phận chuyển hóa các chất cơ bản như lipid, glucid, protid. Gan cũng là bộ phận chuyển hóa mạnh mẽ nhất trong các bộ phận trong cơ thể.

Quá trình chuyển hóa lipid chủ yếu diễn ra ở gan. Các acid béo đến gan phần lớn tổng hợp thành triglyceride, phospholipid, cholesterol ester. Từ các chất này gan tổng hợp tạo lipoprotein. Sau đó đưa vào máu để vận chuyển đến các tổ chức, tế bào khắp cơ thể.

Glucid cung cấp năng lượng sống cho cơ thể, đảm bảo 2/3 toàn bộ năng lượng sống trong cơ thể. Chuyển hóa glucid tại gan thông qua quá trình tổng hợp glycogen dự trữ cho cơ thể. Đồng thời giúp tăng phân giải glycogen cung cấp năng lượng cho cơ thể.

Protein được dự trữ ở gan dưới dạng nhiều protein enzyme và một số protein chức năng. Các protein khi phân giải sẽ tạo thành các acid amin đưa vào máu cung cấp cho các tế bào khác trong cơ thể.

cải thiện chức năng gan

Gan thực hiện chức năng chống độc

Gan được xem như là một lá chắn của cơ thể có tác dụng ngăn chặn các chất độc xâm nhập vào cơ thể qua đường tiêu hóa, đồng thời làm giảm độc tính và thải trừ một số chất cặn bã do chuyển hóa chất trong cơ thể tạo nên.

Gan thực hiện chức năng chống độc bằng 2 cách như sau: Bằng các phản ứng hóa học: đây là cơ chế chủ yếu để biến các chất độc hại thành các chất không độc hoặc ít độc hơn rồi đào thải qua đường thận. Các phản ứng hóa học bao gồm: phản ứng tạo ure, phản ứng liên hợp và phản ứng oxy hóa khử. Bằng cách cố định và thải trừ một số kim loại nặng, các chất màu đến gan sẽ bị giữ lại không biến đổi gì và đào thải ra ngoài qua đường mật.

Chức năng tạo mật diễn ra như thế nào?

Mật được sản xuất liên tục từ tế bào gan và được dự trữ cô đặc ở túi mật rồi từ đó được bơm xuống  ruột non trong các bữa ăn. Mật có tác dụng giúp tiêu hóa thức ăn tan trong dầu, giúp hấp thu chất dinh dưỡng của cơ thể.

cải thiện chức năng gan

Chức năng dự trữ giúp cải thiện phục hồi chức năng gan

Quá trình dự trữ các vitamin tan trong dầu diễn ra như thế nào? Gan làm tăng hấp thu các vitamin tan trong dầu nhờ chức năng bài tiết mật. Gan cũng là nơi dự trữ các vitamin ấy. Một số vitamin tan trong dầu được dự trữ tại gan như : vitamin A, vitamin D, vitamin E …

Vitamin B12 sau khi được hấp thụ cũng sẽ được vận chuyển về gan. Sau đó dự trữ ở đó rồi được giải phóng dần cho cơ thể sử dụng. Gan có thể dự trữ lượng lớn vitamin B12 . Và có thể dùng cho cơ thể khoảng 2 năm ở điều kiện bình thường .

Dự trữ sắt: Sắt được dự trữ tại gan dưới dạng liên kết với apoferritin. Từ gan, sắt được vận chuyển dần tới tủy xương, tham gia vào quá trình tạo hồng cầu.

Dự trữ máu: gan là cơ quan nhận được nhiều máu nhất trong cơ thể. Các tế bào nội mạc của các xoang mạch nam hoa không gắn chăt vào nhau. Chúng chỉ xếp chồng lên nhau, khiến cho các xoang này dễ giãn và giãn to hơn bình thường. Gan sẽ chứa được nhiều máu hơn ở các mạch khác trong cơ thể. Giúp gan thực hiện chức năng dự trữ máu hiệu quả nhất so với các bộ phận trong cơ thể.

Những nguy cơ gây tổn thương gan

Gan là cơ quan lớn hoạt động bệnh bỉ nhưng, là cơ quan dễ bị rối loạn và dễ mắc bệnh vì phải làm việc khi ta đưa các chất độc hại vào cơ thể. Những bữa ăn thiếu sự cân bằng với lượng dư lipid, những món ăn kém vệ sinh, thói quen sử dụng nhiều rượu,… lao động quá sức, hay sử dụng các thuốc kháng sinh, quá liều paracetamol, công việc với hóa chất độc hại. Đây là những yếu tố nguy cơ đe dọa trực tiếp đến sức khỏe của gan, gây suy giảm chức năng gan.

cải thiện chức năng gan

Khi bị tổn thương, gan không còn khả năng lọc và thải chất độc trong máu gây tích tụ các chất độc, giảm sức đề kháng của cơ thể, đồng thời sẽ kéo theo hệ quả ảnh hưởng đến một loạt các hoạt động sống trong cơ thể làm suy giảm chất lượng cuộc sống. Nếu không biết cách bảo vệ, cải thiện chức năng gan những căn bệnh mà lá gan bạn sẽ mắc phải có thể kể đến: rối loạn chức năng gan, viêm gan, suy gan, gan nhiễm mỡ, nhiễm siêu vi hay những căn bệnh phức tạp và rất nguy hiểm như xơ gan, ung thư gan…

Chiết xuất từ tảo nâu- Ecklonia Cava giúp cải thiện chức năng gan khi gan bị tổn thương?

Chiết xuất từ tảo nâu- Ecklonia Cava : Theo các nhà nghiên cứu cho biết trong tảo nâu chứa Calamarine, một loại axít béo omega-3 có nhiều DHA hơn các loại omega-3 trước đây tới 85%. Đây là hợp chất chống oxy hóa cao nên giúp gan hoán chuyển được tính cồn, loại bỏ các tế bào oxy hóa nên giúp hồi phục được chức năng gan . Ngoài ra còn có các khoáng chất và vitamin như : sắt, magie, vitamin B2, vitamin B9, vitamin B12, axit folic, các chất xơ. Khi hấp thụ vào cơ thể thì gan sẽ nhận được và có thể bổ sung các vitamin, sắt tăng cường máu cho cơ thể. Từ đó giúp cải thiện lại chức năng dự trữ của gan, bảo vệ gan tránh bị tổn thương do các tác nhân gây ra.

cải thiện chức năng gan

Lợi ích của bột gạo Unhulled rang: 

Với thành phần hóa học của gạo có đầy đủ các loại dưỡng chất sinh năng lượng Protid, Glucid, Lipid với các Acid amin cần thiết và Acid béo chưa no cần thiết cao hơn so với các loại thức ăn khác, mà nó còn có nhiều Vitamin, các chất khoáng, các chất xơ tan và không tan. Việc hấp thụ bột gạo Unhulled rang vào cơ thể giúp cho gan thực hiện tốt các chức năng chuyển hóa tốt, cải thiện chức năng gan.

Ngoài ra thành phần L-Arginine tham gia vào quá trình sản xuất ure ở gan. Nhờ đó giúp điều hòa và cân bằng nồng độ NH3  vượt quá mức quy định, thúc đẩy sự tổng hợp protein của cơ thể. Chính nhờ khả năng này, chúng thường được ứng dụng trong hỗ trợ trị một số bệnh lý về gan  như xơ gan, hôn mê gan, viêm gan mạn tính, tăng amoni huyết. Đồng thời L-Arginine cũng giúp hạn chế quá trình oxy hóa diễn ra ở gan. Giúp gan thực hiện chức năng chống độc, bảo vệ tế bào gan, hạn chế sự tổn thương do bia rượu và các chất độc hại gây ra.

Các sản phẩm thực phẩm chức năng phân phối tại Việt Nam

Có nhiều loại: Zakuroball – làm đẹp da, giảm các triệu chứng tiền mãn kinh, ngăn ngừa loãng xương,… Betaglucan – tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ điều trị ung thư,…Triup Plus – hỗ trợ tăng trưởng chiều cao và phát triển trí tuệ cho trẻ,.. Elastin Beauty – Collagen nước ngừa nếp nhăn, dưỡng da,..SEANOL JIAI 302 – Tăng Cường Sinh Lý, tuần máu máu, cải thiện chức năng gan. Và còn Nhiều loại sản phẩm chất lượng, hiệu quả khác nữa

Xem thêm: https://umekenvietnam.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.